นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ และนิสิตหลักสูตรผลิตร่วมคณะศึกษาศาสตร์ คว้ารางวัลจากการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ภายในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2566

ขอแสดงความยินดีกับนิสิตระดับปริญญาตรี และระดับบันฑิตศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ และนิสิตระดับปริญญาตรี หลักสูตรผลิตร่วมระหว่างคณะวิทยาศาสตร์และคณะศึกษาศาสตร์ คว้ารางวัลจากการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ประจำปี 2566”ภายในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2566 (Thailand Research Expo 2023) ครั้งที่ 18 โดยได้รับรางวัลดังนี้

ด้านที่ 1 ด้านเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร

รางวัลเหรียญทองแดง

1.RIN A102 ขนมปังข้าวสังข์หยดวีแกนเสริมโปรตีนจากสาหร่าย Chlorella sp. นางสาวอลิษา คงทอง ที่ปรึกษา อาจารย์ ดร.พิมประภา ชัยจักร

2.RIN A103 ฉากกันรังสีเอกซ์จากวัสดุคอมโพสิตระหว่างยางธรรมชาติและเเบเรียมซัลเฟต นางสาวธัญวรรณ รอดพยุง นางสาวศศิวิมล แก้วทองสอน ที่ปรึกษา อ.ดร.สุทธิษา ก้อนเรือง

3.RIN A203 ตัวดูดซับสีในน้ำเสียจาก Palm oil sludge-Biochar นางสาวปาณิศา มีชู ที่ปรึกษา อาจารย์ ดร.พิมประภา ชัยจักร

ด้านที่ 2 ด้านสาธารธสุข สุขภาพและเทคโนโลยีการแพทย์

รางวัลเหรียญทองแดง

1.RIN B209 กัมมี่ไซเดอร์น้ำผึ้งชันโรงผสม paraprobiotic นางสาวจันทร์จิรา ทิพย์รักษา ที่ปรึกษา อาจารย์ ดร.พิมประภา ชัยจักร

ด้านที่ 4 ด้านพลังงานเเละสิ่งเเวดล้อมเเละBCG Economy Model

โล่รางวัลข้อเสนอโครงการระดับดี (5,000) ระดับอุดมศึกษา และเหรียญทองแดง

1.RIN D103 เเบตเตอรรี่จากเปลือกหอยเเมลงภู่ สมาชิก นางสาวอัซนา หมันใจดี นางสาวเมทินี โพธิ์วัฒน์ นางสาวศิริปทุมพร ลาธุลี

ที่ปรึกษา นายชยานันท์ ชบาพฤก ผศ.ดร. จิราพร ช่อมณี ดร.ธัญชนก พูนศิลป์ นายศุภกร กตาธิการกุล

ด้านที่ 5 ด้านคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจสร้างสรรค์

รางวัลเหรียญทอง

1.RIN E104 ชุดการเรียนรู้ พร้อมแอปพลิเคชันเพื่อการศึกษาแสงและการมองเห็น สมาชิก นายกิตติธัช ปลอดแก้ว นางสาวบุญญิสา ดำสม นางสาวพิมชญา เพชรรัตน์ นางสาวจุฑามาศ วัดศรี

ที่ปรึกษา ผศ.ดร.ณวงศ์ บุนนาค ผศ.ดร.ชุติมา แก้วพิบูลย์

รางวัลเหรียญเงิน

1.RIN E105 สื่อการเรียนการสอนชุดทักษะปฏิบัติการกดหน้าอกช่วยฟื้นคืนชีพเบื้องต้น สมาชิก นางสาวชลิตวรรณ สังขารา นางสาวจุฬาลักษณ์ ใจดี นางสาววรรณฤดี แก้วประดับ นางสาวแพรชมพู ขาวชู

ที่ปรึกษา นายศุภกร กตาธิการกุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ มารีนา มะหนิ

2.RIN E106 อุปกรณ์จับเวลาเพื่อฝึกความคล่องแคล่วว่องไวของนักกีฬา สมาชิก นางสาวกานต์ธิดา สร้อยแสง นางสาวนภัสสร เก็มบู นายสหรัฐ อินสุวรรณ์

ที่ปรึกษา ดร.จักรี บุญละคร นายศุภกร กตาธิการกุล

#SciNEXT
#Admission