คณะวิทยาศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ ว่าที่ร้อยตรีสกนวัจน์ เกื้อเพชร์แก้ว นิสิต ปร.ด.เทคโนโลยีชีวภาพ คว้า 2 รางวัล จากการประชุมวิชาการ Food Innovation Asia Conference 2023

นิสิตหลักสูตร ปร.ด. (เทคโนโลยีชีวภาพ)

ภายใต้ความร่วมมือของ 3 คณะ

คณะวิทยาศาสตร์ / คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ / คณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน

ได้รับ 2 รางวัล

1. รางวัล First Place Graduate Student Poster Competition Award

ชนะเลิศอันดับ 1 ระดับเหรียญทอง

จากผลงานวิจัยเรื่อง

"Immobilization and biochemical characterization of

pepsin purified from lizardfish (Saurida micropectoralis) stomach"

2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ระดับเหรียญเงิน

First Runner-Up Graduate Student Poster Competition Award

จากผลงานวิจัยเรื่อง

"Cryoprotective effects of threadfin bream skin gelatin hydrolysate

on protein denaturation and gel-forming ability of surimi during frozen storage"

วันที่ 15-16 มิถุนายน 2566 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร

อาจารย์ที่ปรึกษา

รองศาสตราจารย์ ดร.สรรพสิทธิ์ กล่อมเกล้า

คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ