เมื่อนักเคมีได้รับโจทย์จากชุมชน ในการนำองค์ความรู้ มาต่อยอดการย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ จะเชื่อมโยงกันอย่างไร จะต่อยอดและพัฒนาอย่างไรได้บ้างกับ SciACL ตอน “เคมีxศรีนาคา”

ศาสตร์ของเคมีกับการย้อมผ้าของศรีนาคา
กับ SciACL ตอน “เคมีxศรีนาคา”
ถ่ายทอดเรื่องราวโดย
ผศ.ดร.นินนาท์ จันทร์สูรย์
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์พื้นฐาน
พี่อาภร สีขาว
กลุ่มย้อมผ้าศรีนาคาโมเดล
โดย
ศูนย์การเรียนรู้เพื่อบูรณาการวิทยาศาสตร์ กับ ศิลปะวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น
SCI ACL (Science Art Culture and Local Wisdom Learning Center)
#ภูมิปัญญาท้องถิ่น
#ศรีนาคาโมเดล